Tin tức mới

Xin chào!

Đăng ký thành viên để tham gia thảo luận tại Diễn Đàn Cộng đồng Gamer Cửu Âm Chân Kinh - Age Of Wushu Việt Nam nhé

Tham gia ngay!

Hướng dẫn Luyện Công

Nai

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
7/11/23
Bài viết
36
Sở dĩ xếp hoạt động luyện công vào đầu tiên vì nó là tối quan trọng, luyện công sẽ chuyển hóa tu vi thường thành tu vi đã tu luyện.
Luyện công sẽ được tính theo độ mệt mỏi, đến 100% thì sẽ không còn chuyển hóa tu vi thường thành tu vi đã luyện nữa. (Bấm vào biểu tượng ông già đang ngồi luyện công trên thanh máu, độ mệt mỏi sẽ hiện thị bên ô Luyện Nhóm).
Luyện công chia thành nhiều loại, mỗi loại sẽ cho độ mệt mỏi khác nhau. Thường thấy nhất là mọi người sẽ luyện Thái Cực Quyền Nhất Trận vì số dòng dài nhất và có độ mệt mỏi nhiều nhất.
Số người cùng luyện công càng nhiều, tu vi chuyển hóa sẽ càng nhiều.
Cách làm như sau:
1/ Bấm vào biểu tượng ông già đang ngồi luyện công trên thanh máu.
2/ Bấm Thái Cực Quyền Nhất Trận => Mở (có danh tuấn mệt mỏi 100%, không có danh tuấn 82%)
3/ Nếu bạn là người tạo luyện nhóm, bạn sẽ chờ người khác đến xin vào nhóm luyện công. Khi có người xin vào, giữa màn hình sẽ hiện biểu tượng ông già ngồi luyện công, bạn nhấn vào và chọn “Ok” nếu muốn cho vào, “Hủy” nếu muốn từ chối. Khi bạn muốn mời người khác, nhấn vào biểu tượng 2 ông già ngồi.
QQp2geYZF0mYwDl0IB1v9uTkz7DWUjM-zH4VeA4H_asf_EfoImOUimAWaOgG9CLRR8UkSSOj2ojgZWaslNjdAPlW9WYmNCrtTJ6AHxMOVsLR6U_ejqKrkTF6jobWt_vfWSAoo5KVWRVTJTbq_-hWKvo

Nếu bạn không phải người tạo nhóm luyện công thì nhấn “Mời luyện nhóm”(Bấm vào người mở luyện công -> chuột phải vào khung avatar bên trên -> Chọn “Mời luyện nhóm” -> Chờ đợi được cho vào luyện nhóm)
4/ Gõ phím theo các phím hiển thị trên màn hình. Số vòng càng cao số phím cần gõ sẽ càng nhiều.
5/ Hoàn thành các vòng luyện công.
  • Nếu muốn thoát nhóm luyện công thì bấm vào dấu “X” ở góc phải màn hình.
  • Địa điểm mọi người tụ tập luyện công đông nhất là ở Từ Gia Trang (Thành Đô).
  • Để biết có team luyện công hay không chú ý khung chat của map, thường thường mọi người sẽ rao "LC 25 TGT".
 

Nhạc Minh Kha

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
2/11/23
Bài viết
77

Giới thiệu nội công


vo-can-mon.png


Nội công trong thế giới Cửu Âm hết sức quan trọng, nó có tác dụng to lớn trong việc tăng thực lực người chơi. Do đó, Nội công dễ dàng trở thành một trong những mục tiêu theo đuổi của người chơi Cửu Âm Chân Kinh.
Mở giao diện "Thuộc tính nhân vật" (mặc định phím tắt C) có thể thấy được thực lực hiện tại của bạn, đây chính là căn cứ nội công học được hiện tại để nâng cao chuyển đổi.
Nội công không chỉ có thể nâng cao thuộc tính của nhân vật, mà còn nâng cao sát thương của một số chiêu thức. Ví dụ, khi vận hành “Lưỡng nghi hộ tâm công” đẩy mạnh chiêu Yến Tử Lược Ba, thì sát thương của chiêu này sẽ nâng cao 10%, mà vận hành “Nội Đan Thuật” để đẩy mạnh chiêu này, có thể nâng cao sát thương 20%.

Các loại nội công khác nhau sẽ có hiệu quả đặc thù khác nhau, ví dụ mọi người đều biết “Bắc Minh Thần Công”, khi công kích sẽ không ngừng hấp thụ nội lực mục tiêu. Trong thế giới Cửu Âm có hàng trăm loại nội công, chúng đều có hiệu quả đặc biệt khác nhau, vì vậy các thiếu hiệp, nữ hiệp cần tu luyện nội công để đối phó với các tình huống đặc biệt.
Tu hành nội công còn có thể kích hoạt kinh mạch, đả thông huyệt vị. Các loại nội công khác nhau kích hoạt kinh mạch khác nhau, tu hành nội công đả thông huyệt vị trên kinh mạch tương ứng, nâng cao thêm một bậc thuộc tính của nhân vật.

*** Ngoài tu luyện nội công, thì tu luyện kinh mạch cũng giúp người chơi tăng chỉ số nhân vật.

Mở phím tắt K, tìm tab kinh mạch dưới cùng bên trái để mở ra giao diện kinh mạch.


cack-kinh-mach.jpg


Phân loại nội công

Nội công trên kế thừa có thể phân thành nội công môn phái và nội công giang hồ.
Nội công môn phái:
Bát Đại Môn Phái và Thế Lực Giang Hồ đều có nội công đặc sắc của mình, nhưng hầu hết những nội công này và bộ sách võ thuật của các môn phái đều có tính bổ trợ cho nhau. Như “Lục Hợp Kinh” của Đường Môn, sau khi tu luyện sẽ nâng cao sát thương bạo kích của bản thân, các đại hiệp sẽ lập tức liên tưởng đến Tư Đồ nhờ vào “Kim Xà Thích” pháp bạo kích cao mà thành danh. Năm đó nếu hắn ngộ ra tuyệt học như vậy, thì số oan hồn chết oan nhiều vô số kể.
Nội công môn phái có thể nhận được từ trong nhiệm vụ môn phái hoặc kỳ ngộ.

cack-noi-cong.jpg


Nội công giang hồ:
Nội công giang hồ cũng có sở trường độc đáo, những nội công này có thể thích hợp với phần lớn bộ sách võ học, là tiền đề phối hợp thuộc tính võ học. Như “Bắc Minh Thần Công” sau khi tu luyện khiến mỗi lần công kích hấp thụ điểm nội lực của đối phương, có thể thích hợp với hầu hết các bộ sách võ thuật. Năm đó nếu Trọng Bác học được nội công như vậy, phối hợp với “Thái Cực Kiếm” pháp, “Thiên Mã Hành Không”, từ đó khí huyết và nội lực đổi chỗ cho nhau, bắt đầu trở thành điểm bất bại, cộng thêm sử dụng linh hoạt nhiều chiêu thức trong chiến đấu, thì có thể dương danh thiên hạ.
Nội công giang hồ có thể nhận được từ trong nhiệm vụ giang hồ hoặc kỳ ngộ, trong giang hồ có hàng chục loại nội công.
Nội công về thực lực có thể phân thành cấp 1, cấp 2, cấp 3 v.v.., nội công có số cấp càng cao thuộc tính cộng thêm càng cao. Nhưng không hàm ý là nội công cấp cao nhất định mạnh hơn nội công cấp thấp, tùy theo kích hoạt kinh mạch, đả thông huyệt vị, tỉ lệ ưu thế cộng thêm thuộc tính của nội công chiếm càng ngày càng thấp. Nội công thích hợp bộ sách võ thuật mình yêu thích mới là sự lựa chọn đầu tiên.
Nội công về thuộc tính có thể phân thành âm nhu, dương cương và thái cực. Các loại thuộc tính thích hợp dùng cho bộ sách võ thuật loại tương ứng, Loại thái cực thích hợp dùng cho mọi bộ sách võ thuật bình thường.
Chọn nội công chuyên tu như thế nào, chọn con đường chiêu thức như thế nào, các đại hiệp hãy tự mình cân nhắc kỹ.

Hiệu quả vận công
Khi vận hành nội công, có thể nâng cao thuộc tính của nhân vật.

Vận hành kích hoạt
Thuộc tính cộng thêm trang bị sẽ chịu hạn chế của nội công, nội công càng ưu tú, điểm thuộc tính cộng thêm càng cao.
Vận hành nội công sẽ nhận được điểm nội lực và điểm khí huyết nâng cao, loại nâng cao này sẽ tùy theo tăng thêm của cấp nội công mà ngày càng hiển thị rõ ràng.
Vận hành kích hoạt có thể nâng cao sát thương chiêu thức.

noi-cong-cam-y-ve-4.jpg


Loại nội công có thể tạm phân thành 3 loại thuộc tính "âm nhu", "dương cương" và "thái cực" (như khung màu lam trong hình hiển thị thuộc tính của nội công).
Thuộc tính của chiêu thức có thể phân thành 5 loại "âm", "dương", "cương", "nhu" và "thái cực".
Nội công loại "âm nhu" đối với thuộc tính là chiêu thức "âm", "nhu" có cộng thêm sát thương 20%, nhưng đối với loại thuộc tính "dương", "cương" không có cộng thêm gì, nội công loại "dương cương" thì ngược lại.
Loại "thái cực" là thuộc tính đặc biệt của điệu và hình, nội công loại "thái cực" đối với chiêu thức thuộc tính "thái cực" có cộng thêm 20%, nhưng đối với chiêu thức thuộc tính khác đều có cộng thêm 10%. Nội công loại "Âm nhu" hoặc "dương cương" đều có cộng thêm sát thương 16% đối với chiêu thức thuộc tính "thái cực".

Hiệu quả đặc biệt của nội công

Trong Cửu Âm có rất nhiều nội công, về hiệu quả của chúng thì mỗi loại đều có đặc sắc riêng, mỗi môn nội công lưu truyền đến nay đều có chỗ đứng của nó. Mỗi loại nội công, khi bạn luyện đến cảnh giới nhất định sẽ có thể nắm vững công hiệu đặc biệt của nó, tùy sự tăng thêm của số tầng tu luyện mà hiệu quả này không ngừng tăng cường.
Lấy “Tọa vong công” cơ bản nhất này làm ví dụ. Khi cấp “Tọa vong công” của bạn đạt đến tầng 5 thì ở góc phải trên nhân vật xuất hiện 1 trạng thái tăng cường – có tỉ lệ nhất định bỏ qua 20 điểm sát thương: khi cấp “Tọa vong công” của bạn đạt đến tầng 15 thì trạng thái này nhận được tăng cường hơn 1 bậc – có xác suất nhất định bỏ qua 35 điểm sát thương.

lang-khach-1.png

Tu luyện nội công

Trong thế giới Cửu Âm Chân Kinh không có cấp độ nên thực lực gian hồ chủ yếu phụ thuộc vào nội công. Và có 3 cách để chuyển từ Tu Vi sang Nội Công. Đó là: Nội Tu - Diễn Võ - Luyện Công
Đầu tiên các bạn mở bảng tu luyện:Khi muốn chuyển sang tu luyện võ công khác, các bạn chỉ cần kích chọn vào võ công đang luyện sẽ mở ra bảng võ học:Nội tu:
Nội tu là công cụ có thể sử dụng khi online và cả khi offline nếu bạn có Danh Tuấn Giang Hồ:Diễn Võ:
Mỗi ngày bạn có 50L bạc vụn để diễn võ (Không tính vào 360L bạc vụn tối đa có thể dùng trong ngày):Hoặc bạn có thể dùng 150L bạc thường để mở x2 bạc vụn diễn võ trong một tuần:Có 3 loại Thuốc để tăng tỉ lệ tu vi gấp bội:Các bạn nên luyện loại thuốc đầu tiên trước để đạt được hiệu quả cao nhất.


Luyện nhóm:
Đây là cách để lên nội công nhanh nhất. Để đạt được hiệu quả cao nhất thì nhóm cần có 10 người. Và thường thì luyện một lần 25 vòng và một lần 10 vòng là độ mệt mỏi lên 100%.Luyện công 25 vòngLuyện công 10 vòng

Khi luyện nhóm sẽ có độ mệt mỏi, và khi mệt mỏi 100% thì bạn có luyện cũng không chuyển hóa tu vi sang nội công. Hoặc khi số tu vi mà bạn tích lũy đã hết (mỗi ngày bạn sẽ được hệ thống cho 1 lượng tu vi nhất định) thì cũng không thể chuyển hóa tu vi sang nội công được nữa.
 
Top