Tin tức mới

Xin chào!

Đăng ký thành viên để tham gia thảo luận tại Diễn Đàn Cộng đồng Gamer Cửu Âm Chân Kinh - Age Of Wushu Việt Nam nhé

Tham gia ngay!

Nguyễn Quang Thọ

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
7/11/23
Bài viết
49
XIN CHÀO ANH EM NHÂN SĨ BỐN PHƯƠNG TÁM HƯỚNG
Như anh em cũng không lạ lẫm gì nữa trong thế giới cửu âm được chia làm 2 hướng chính để build acc là NỘI CÔNGNGOẠI CÔNG hôm nay mình sẽ liệt kê một số điều cơ bản về hướng đi nội công.

Nội công: Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất sẽ quyết định cách build của một acc. Có rất nhiều loại nội công từ nội phái đến nội giang hồ. Thật ra để nói cho đúng thì trong cửu âm nội công không phân biệt nội ngoại. Bản chất thì muốn chơi nội nào cũng được, nhưng sẽ có một số nội mà các chỉ số của nó sẽ không thích hợp, để mà thích hợp thì lại phải có thêm cái dị cốt. Nên đây sẽ là một số lưu ý cho anh em chọn nội để đi theo hướng nội công.
- Anh em sẽ phải để ý đầu tiên là chỉ số gốc và chỉ số của đồ:
1700558827823.png

 • Như anh em thấy bên trên là nội võ đang phần chỉ số màu trắng là chỉ số gốc mặc định khi vận công sẽ được đắp vào.
 • Cái phần chỉ số màu vàng là chỉ số của đồ ( đồ mặc trên người như áo quần giày các thứ các kiểu ).
 • Đối với nội công thì cần chú ý 4 chỉ số ( Lực tay, nội tức, canh khí, thể phách ). Một số hướng đặc biệt như Di hoa cung thì sẽ phải chú ý thêm phần thân pháp do hướng này là hướng build né.
 • Lực tay: nó là chỉ số dành cho ngoại công nhưng một số bộ võ nội vẫn sẽ cần đến chỉ số này ví dụ ( phật tâm chưởng, cửu cung, tịch tà,... ) cụ thể thì sẽ sẽ tăng uy lực cận thân.
 • Nội tức: nó là phần chỉ số chính của acc chơi nội là chỉ số tăng nội lực, cũng như uy lực nội công.
 • Canh khí: Đây là một chỉ số mà hầu hết các anh em chơi nội sẽ bỏ qua ( trong đó có mình ). Đại loại nó là chỉ số tăng tỷ lệ bạo kích khi đấm nhau.
 • Thể phách: Đây là chỉ số cộng máu và phong kình ( là cái chỉ số giảm tỷ lệ bị bạo kích khi đánh ).
 • Thân pháp: Đây là chỉ số đặc biệt tăng uy lực viễn trình ( dành cho mấy bộ ném phi tiêu ) và tăng điểm né ( điểm né này thường các chị em Di hoa cung sẽ đi theo.
 • Thông thường khi chọn nội ngoài hiệu ứng của nội, thì mình sẽ để ý đến chỉ số nội tức của nội sau đó là lực tay vì đa phần các bộ võ mạnh của nội thưởng sẽ lấy cả uy lực cận thân. Và cuối cùng là thể phách vì mình sẽ được tăng thêm máu, kéo dài khả năng trụ lại trận chiến lâu hơn.
 • Thật ra vẫn có điều đặc biệt là có thể nội mà anh em chọn ngoài chỉ số nội tức là chỉ số cao nhất, nhưng chỉ số lực tay lại không phải là chỉ số cao thứ 2 thì anh em yên tâm vì chúng ta đã có dị cốt. Ví dụ như ai chơi nội Tinh miễu các sẽ thấy rằng chỉ số canh khí là chỉ số cao thứ 2 như hình bên dưới.
1700561417363.png

 • Vậy thì trường hợp này anh em cứ mạnh dạn nâng cái chỉ số cao thứ 2 đó. Sau đó kiếm một cái dị cốt. Ví dụ như trường hợp nội tinh miễu thì mình sẽ sử dụng dị cốt Canh khí và lực tay để đổi 2 chỉ số này cho nhau.
Mạch: Đây là điều quan trọng thứ 2 sau nội công đây sẽ là thứ quyết định sức mạnh chính của một nhân vật. Mình sẽ chia theo từng giai đoạn.
- Nội 1 đến nội 5:
 • Với mạch phái chúng ta sẽ có các mạch đáng chơi: Quân tử đường, Cực lạc cốc ( đây là 2 mạch bắt buộc phải có ), Nga mi, Cái bang, Võ đang, Thiên Sơn. Thật ra thì tới gian đoạn nội 5 thì anh em sẽ được mở tới 8 mạch rồi nên là ngoài 6 cái trên thì anh em có thể chọn thêm 2 mạch còn lại tùy anh em.
 • Còn với mạch giang hồ: Đơn giản 2 chữ Âm Khiêu và Dương Khiêu là đủ hủy diệt rồi.
- Ẩn thế về sau: Khi mạch nghịch được mở thì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.
 • Mạch phái thuận: Vẫn như cũ quân tử đường và Cực lạc cốc là 2 thứ bắt buộc. Ngoài ra anh em có thể chọn thêm mạch Võ đang
 • Mạch phái nghịch: Ngũ tiên giáo ( Đây là mạch bắt buộc ), Trường phong tiêu cục, Tinh miễu các, Thần thủy cung, Cổ mộ, Hoa sơn.
 • Mạch giang hồ ẩn: ừ thì vào nội 6 là chúng ta sẽ được mở thêm 2 cái mạch Âm Khiêu ẩn, Dương Khiêu ẩn ( Nếu không phải người chơi hệ nhiều tiền và không có mạch Dương Khiêu, Âm khiêu Real thì đây là 2 mạch bắt buộc ).
- Mạch trường phong không nằm trong sự ưu tiên nhưng vẫn có một lời khuyên cho anh em là nên sử dụng mạch này.
- Mạch tinh miễu các cộng khá nhiều phong kình nếu anh em theo hướng đánh solo thì nó là một lựa chọn hợp lý.
- Mạch cổ mộ cộng khá nhiều vào uy lực nội công nếu ai thích chơi dame to thì có thể chọn ( mình là một trong những trường hợp chọn mạch này ).
- Mạch hoa sơn là mạch phòng nó cộng thêm chỉ số nội phòng khá thích hợp cho mấy anh em yêu thích sự trâu bò.
- Mạch thần thủy cung là một mạch khá tốt nhưng tiếc cái chỉ dành cho nhân vât nữ ( nên là nếu anh em chơi acc nữ thì nên chọn ).
Đây là hướng build mạch của mình: Quân tử đường, Cực lạc cốc, Võ đang, ngũ tiên giáo, trường phong tiêu cục, cổ mộ và 2 mạch giang hồ ẩn.

Bên trên là 2 điều cần lưu ý đầu tiên khi quyết định build 1 acc nội công. Chơi theo khuynh hướng nội công là một đường đi dài, vì ở các giai đoạn cửu âm chí đầu các acc nội thường sẽ không mạnh so với các acc ngoại, nhưng càng về sau thì các acc chơi nội sẽ dễ build hơn cũng như dame không thua kém gì so với các acc ngoại thậm chí là nhỉnh hơn.

Mới chỉ có 2 điều thôi hẹn gặp anh em vào phần 2 nhóe. Anh em có thể xem phần 2 TẠI ĐÂY nhóe
 
Sửa lần cuối:
Top