Tin tức mới

Xin chào!

Đăng ký thành viên để tham gia thảo luận tại Diễn Đàn Cộng đồng Gamer Cửu Âm Chân Kinh - Age Of Wushu Việt Nam nhé

Tham gia ngay!

Hướng dẫn Hướng dẫn nội công Lục đạo lăng tiêu độc tôn quyết

Kumo1521

Sơ Học Xạ Luyện
Tham gia
7/11/23
Bài viết
1
Trong bối cảnh nội giang hồ đông như chó chạy ngoài đồng, ấn vào ai cũng thấy không hỗn nguyên thì cũng huyết đao kinh. Bạn cũng muốn đi theo xu hướng nội giang hồ nhưng không thích đụng hàng, bạn muốn một nội giang hồ với giá cả phải chăng để chơi đến giai đoạn 64 rồi chạy sang server mới, hãy đến với: Lục đạo Lăng Tiêu Độc Tôn Quyết - Chứng đạo Loli - Shota Hóa thần.
Bài này được viết do có hứng, và coi như đúc kết của bản thân sau 2 server gắn bó với nội công này.

Phần I: Giới thiệu nội công
1.1. Chỉ số nội công:
Lục Đạo Lăng Tiêu Độc Tôn Quyết
o2VQK1s3Y7osUTv7AL6Gkn_HLGIFdMih9VDN5KxUalrNmSWbWqqCrtwTEBBdgyzmYw5wFOveNlYK7-mSgdsgx3ws3PIKdr3h-0gxsy85Yg7wmt6RUEGCiJMuD24jKvGaH0Zfy5KJYFoUrt4-nslGX3A
Thuộc tính: Âm Nhu
Có thể tu luyện đến: 86 tầng
Hiệu ứng
Lực tayThân phápNội tứcCanh khíThể phách
168128252201262
Khí huyết tăngNội lực tăng Nội phòngĐỡ đòn
12660314025011490

1.2. Lời dẫn: "Lục đạo giả: Thiên đạo, nhân đạo, atula đạo, súc sinh đạo, ngạ quỷ đạo, địa ngục đạo; Lăng tiêu giả: Lăng không nhất vũ, vạn cổ vân tiêu". Nội công này cần thôn tính thiên địa, khí thế điều khiển hàn khí, uyển chuyển tựa nội lực lông vũ, chí dương ngự chí âm chí nhu, thượng thiên nhập địa, bát hoang lục hợp, duy ngã độc tôn!


1.3. Hiệu ứng nội công
Thế Phá Bát Hoang:
- Khi tấn công có tỷ lệ thêm cho mục tiêu 10s trạng thái “Thế Kinh”, mỗi giây khiến địch chịu tổn thất (Chịu ảnh hưởng của uy lực nội công, tức nội tức càng cao ăn dame càng nhiều) điểm khí huyết, đồng thời dẫn phát trạng thái “Thể Chiến”.
- Thế Chiến: Gây ra một trong số các hiệu quả: Cấm khinh công, định thân, tước khí và phong chiêu, duy trì 3s.

Khí Quán Lục Hợp:
- Bị tấn công có tỷ lệ nhận được 10s trạng thái “Khí Dũng”, trong thời gian này mỗi giây hồi cho bản thân (Chịu ảnh hưởng của uy lực nội công, tức nội tức càng cao hồi máu càng nhiều) điểm nội công.
- Ở tầng 86, trong trạng thái “Khí Dũng” tăng 8% bỏ qua miễn giảm nội công phòng ngự.

Duy Ngã Độc Tôn (Từ 49 trở lên mới xuất hiện hiệu ứng):
- Liên tục bị tấn công 7 lần có tỷ lệ đánh lui mục tiêu chưa đỡ đòn quanh mình trong phạm vi nhất định.
- Đồng thời chấn bay 1016 (Chịu ảnh hưởng của uy lực nội công) điểm khí huyết. (Chỉ thể trạng nhỏ [81-100] mới kích hoạt được hiệu quả này).

Phần II: Cách lấy nội công
Sau khi server mở nội công 3, tính năng “Lăng tiêu tiên chủ được mở”, người chơi có thể đến Lăng Tiêu Thành (tele ở NPC bên phải nhìn từ nhà xác Tô Châu) làm nhiệm vụ trên hai phiến đá Thiên Vũ - Địa Trụ (đóng góp nguyên liệu, nhưng không cần thiết, đợi 1 ngày là tự mở). Sau đó tìm đến Tuyết Trai Thập Nhị Yên [Lăng Tiêu Thành (526, 171)] đổi đạo cụ Sinh Tử Phù (12 ngũ uẩn 1 cái Sinh Tử Phù). Sử dụng đối với người chơi khác có thể tăng số lượng Phù Chủng của bản thân để đến tham gia tranh chức Lăng Tiêu Tiên Chủ. Đến 0h30 đầu tháng sẽ tổng kết.
Quy tắc dùng Sinh Tử Phù:
♦ Người dùng chưa đạt số lần dùng giới hạn trong ngày (Mỗi người bị chích tối đa 5 lần, chích tối đa 275 điểm.)
♦ Cả 2 đều không đang trong trạng thái chiến đấu, sự kiện, bày hàng, trọng thưởng và người dùng chưa đạt giới hạn dùng trong ngày.
♦ Đạt cấp độ kinh mạch căn cứ theo Cửu Âm Chí đã mở (lưu ý là hướng dẫn trên trang chủ và ở trong game có yêu cầu khác nhau, nội 3 giờ chỉ yêu cầu mạch 72, trấn phái yêu cầu 108)
Để nói dễ hiểu, giờ mình muốn đổi sinh tử phù của mạch Thiên Sơn để chích thì mình cần đủ Ngũ Uẩn và mạch Thiên Sơn của mình phải ít nhất là 72 ở nội công 3.
1699332014574.png


Phần III: Đánh giá nội công
 • Về ưu điểm:
 • Giá cả khá rẻ, càng về giai đoạn sau của server thì giá càng “rau cải”
 • Sát thương đầu ra ổn, thậm chí vượt trội Nghịch Thiên ở giai đoạn 49-64
 • Khá trâu do hồi máu cùng thể phách cao
 • Loli Shota dễ thương :3
 • Lên được top 1 Lăng tiêu tiên chủ xách đc 2 con đệ nói nhiều vl =))
 • Người nhỏ thó nên trong quần công múa chỗ boss ít ăn target.
 • Người chích có điểm, người được chích có thể làm q lấy điểm đổi mạch (Nên nếu muốn chích thì nên hỏi thăm trên bang xem đa số muốn chích mạch nào)
 • Ít người luyện nên không quá yêu cầu về điểm, đủ điểm đổi nội là ăn top rồi.
 • Hiệu ứng thứ ba phá được kha khá mấy đứa đè ping
 • Về nhược điểm:
 • Tốn ngũ uẩn.
 • Về giai đoạn 75 thì chỉ mang tính chất mở mạch do bị VV NT các thứ vả cho không thấy mặt trời.
 • Hiệu ứng tấn công chỉ áp dụng lên 1 người, do đó đây là nội công chỉ hợp cho pvp.
 • Càng về sau càng khó lấy điểm do sever thì vắng, số người đảm bảo yêu cầu chích sinh tử phù càng ít (Dù có item chích npc nhưng khá chua)
 • Gâu su- nhà phát hành non trẻ nên 2 server mình chơi đều gặp lỗi Lăng tiêu tiên chủ (chửi nhau với hỗ trợ chả vui vẻ gì)
 • Hôm nào tốt số hiệu ứng DOT (dame over time) kích sớm thì 1 combo là đủ chớt, hôm nào không kích thì đúng bố của nhục.
 • Trạng thái thu nhỏ ít PVC vl =((
Tổng kết: Bạn nên chơi nội công Lục Đạo Lăng Tiêu Độc Tôn Quyết khi:
 • Bạn muốn thử một nội công độc dị, hàng hiếm của server
 • Định hướng là chỉ chơi đến giai đoạn 64 (Lâu hơn thì cần có hướng đi khác)
 • Bạn thích Pvp hơn Pve
 • Bạn là 1 Pedobear, chán nhìn xôi thịt nên muốn nhìn những em bé nhỏ nhắn dễ thương :3
 • 2mwAacXZ3EqMiD7Bxf3RLbVQZkS5g4aedT-eeMQJcvo_KcliWkTSCbfwZaLhxMXJeFVeVjuRNt-pDzF04O8KTNIf9_qdbjDXTVvMIa29PLPtdegVxoAQ0wzhbpQXb6RAesZIdhV2EG8vo0iTveYuxnU
Nói chung, bạn nên chơi khi bạn thích, hết =))

Phần IV: Lăng Tiêu hợp với phái nào
Để nói nhanh thì, kiểu chơi của Lục đạo lăng tiêu là công tới khi ra hiệu ứng trừ máu, nên bạn hãy ưu tiên những bộ nào nhiều hit một chút để tăng tỉ lệ kích hiệu ứng. Và nếu có thể hãy chọn một phái có bộ mật truyền khỏe nhằm tối ưu thể trạng của mình.
Đáng giá môn phái dưới đây chủ yếu là theo quan điểm của mình, và được xếp từ tốt tới tệ:
 1. Vô Căn Môn: Một nội chuyên Pvp cần 1 bộ võ nhiều hit đi cùng một bộ chuyên Pvp đè ping nhiều hit? Best Match.
 2. Thiên Sơn: Có thể nói Thiên Sơn là vua của mọi phái, mình có ông anh 96 bỏ CYV sang TS tháng kiếm 30Đ tiền tươi thóc thật =)) 2 bộ võ mật truyền và trấn phái của Thiên Sơn rất hợp với nội Lục đạo lăng tiêu do cả 2 bộ đều là bộ nhiều hit đánh, trấn phái sát thương khá cao (một lần đi thiên thê mình từng 1 combo trấn phái kích được hiệu ứng Lăng Tiêu tiễn luôn đối phương về miền cực lạc), mật truyền combo dài cùng hiệu ứng skill cũng trừ máu khá khó chịu.
 3. Quân Tử Đường: Mình chưa thử võ kỹ trấn phái, nhưng đánh trong Diễn Võ Đường khá khỏe và combo cũng khá dài hơi, mật truyền cũng kinh dị nữa.
 4. Võ Đang: Mạnh nhất là ở giai đoạn nội 3, với sát thương DoT đến từ kiếm 4, Trọc kính cùng nội công hoàn toàn có thể chấp luôn hồi máu từ 1 cây đàn, nhưng khá nhân phẩm. Võ 2 của Cổ Mộ cũng ngon, Mật truyền rất khỏe, chỉ cái khó đánh vờ nhờ.
 5. Nga My: Hướng đi khá dị, chỉ mang tính kéo sát thương chờ nội 5 cho nội Di Hoa Cung, có thể cân nhắc nhưng mình không đánh giá cao.
 6. Mị ảnh, Long Trảo Thủ các thứ: Không khuyến khích, Mị ảnh tốt nhất là dùng Vô Vọng mà kéo sát thương, nếu bạn lên được Mị ảnh chuẩn mà không được Vô Vọng thì thật, bỏ Mị Ảnh sang cầm HSD với VV cho nhàn. Còn LTT cơ bản là ít hit, k hợp lắm =))
 7. Quỷ vương thích: 1 nội DoT và gây hiệu ứng đi kèm 1 bộ võ cấm heal và có khống chế, về mặt lý thuyết thì khá ổn, nhưng chưa đánh thử bao giờ nên k chắc là ngon thật không =))

Phần V: Ví dụ về hướng đi cho Lục Đạo Lăng Tiêu
Đây là hướng mình cho là tối ưu nhất, hướng đi tập trung vào Pvp, Pve là phần phụ
 • Nội 1: Lựa chọn char nam, vào Thiên Sơn lấy nội công và bộ song kiếm rồi sang Tinh Miểu Các. Ở giai đoạn này nội 1 của Thiên Sơn là thứ khiến mọi đối thủ phải nghĩ đến lần thứ 3 trước khi 1-1 với bạn, nên đây là giai đoạn gây thù gáy bẩn tốt nhất. Nội 1 chủ yếu đi cắn lẻ cướp tiêu farm ác, nhớ đi lửa trại với bang để kiếm ngũ uẩn
 • Nội 2: Ở phái lấy mật truyền rồi farm nội 2 lên 20 mở mạch, xong đi giết người rồi sang Kim Lăng vận tiêu để lấy kỳ ngộ (Nghe đồn làm thế dễ được kỳ ngộ hơn). Khi có kỳ ngộ thì hạ sơn thôi, nhớ đi Thông Thiên Phong farm điểm đổi võ kỹ, nếu bạn ở Thiên Sơn thì đừng gắn võ kỹ chiêu đánh gây đơ nhằm không mất combo. Giai đoạn này nhớ mua TPC giúp việc quần công dễ thở hơn, ngoài ra nếu bạn dư dả tài chính thì nên mua thêm Nghịch Thiên (Dù 36 thì nghe đuồi, nhưng vẫn được) nhằm giúp cho quần công, nếu định mở mạch giang hồ thì thêm cả Tâm Trai Bí Triện nữa. Không có nhu cầu thì thôi. Tích sẵn Ngũ Uẩn và điểm chân khí để cắn mạch và mua thư của Lâm Thiên Nam nếu có thể. Nhớ hỏi sẵn bang muốn đổi mạch nào để dễ dàng hơn cho việc chích mạch sau này.
 • Nội 3: Làm xong CAC thì luyện nốt nội của VCM lên 36 cùng Tịch Tà lv7 (nếu luyện cả NT thì lúc này kiếm tàn), xong vào Hoa Sơn để lấy bộ kiếm 1 (2 tác dụng, một là bắt trên không, hai là dùng nộ để đi boss thế giới), sau một ngày thì lên Lăng Tiêu Thành đổi Sinh Tử Phù (nhớ kiểm tra trước và liên tục kiểm tra bảng xếp hạng để gọi hỗ trợ kịp thời khi có lỗi), rồi bắt đầu quá trình chích dạo thôi. Tổng kết r thì luyện thôi.
 • Trấn phái: Nâng set phẩm 5, chích Sinh Tử Phù đạt điểm tối thiểu để giữ dáng thu nhỏ (hai trăm lẻ mấy điểm gì đó), farm trấn phái… Nếu định mở mạch giang hồ thì lúc này mua tàn Tâm Trai mà luyện.
 • Nội 4: Cày điểm đổi nội tiếp, nâng trấn phái, farm võ kỹ trấn phái, dịch dung lấy Tịch tà,.... Nói chung chơi đến lúc này thì bạn cũng hiểu được kha khá game để chơi rồi.
 • Phẩm 6: Đây là lúc Lăng Tiêu bắt đầu yếu đi, do NT VV đã lên được 75, nếu bạn luyện cả NT thì nâng NT lên 75 r dùng làm nội chính luôn, nếu không thì có thể chơi tà tà đổi sang nội 2 Cổ Mộ hoặc sang sv mới =))
Nôm na là thế, về bảo vật thì dùng sát thương nội và miễn giảm bạo kích, nếu được thì thêm 1 set tỉ lệ nữa mà đánh solo, cổ phổ thì tùy, dù hiệu ứng thứ 3 của nội Lăng Tiêu có thể đẩy địch ra khi mình đang Khai, nhưng đừng lo quá vì thường để khai được thì bạn đã mất hiệu ứng thứ 3 rồi.

Tổng kết:
Lục Đạo Lăng Tiêu là một nội giang hồ khá thú vị, một hướng đi riêng có thể trải nghiệm, tuy nhiên nên nghiên cứu kỹ lịch trình của server trên trang chủ để đưa ra hướng đi phù hợp.
Bài viết dựa theo kinh nghiệm của bản thân qua 2 sv, cùng hướng dẫn trên trang chủ và sự giúp đỡ của Tiêu Lang.
 
Sửa bởi Amin:

Nhạc Minh Kha

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
2/11/23
Bài viết
77
nội này khá hay. mà lên được 86 thì cũng chua.
được cái đổi lên không mất mảnh thác bản :D không lo bon chen
 

...

Sơ Học Xạ Luyện
Tham gia
7/11/23
Bài viết
2
Lên 86 thì còn tốn hơn lên ncgh bình thường 🥹🥹
 
Top