Tin tức mới

Xin chào!

Đăng ký thành viên để tham gia thảo luận tại Diễn Đàn Cộng đồng Gamer Cửu Âm Chân Kinh - Age Of Wushu Việt Nam nhé

Tham gia ngay!

Hướng dẫn Hệ thống tiền tệ và giao dịch trong Cửu Âm Chân Kinh

Nhạc Minh Kha

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
2/11/23
Bài viết
77
Trong thế giới Cửu Âm Chân Kinh, tính năng không thể thiếu của game đó là hệ thống tiền tệ, hệ thống giao dịch,hệ thống thư... Giữa NPC và người chơi, giữa người chơi với người chơi. Sau đây Bổn Trang xin giới thiệu với các bạn các tính năng trên

Hệ thống tiền tệ​

Tiền trong thế giới Cửu Âm phân thành 2 loại: bạc và bạc vụn, công dụng và giới hạn mang theo mỗi loại khác nhau, trong quá trình giao dịch, nếu bạc vụn không đủ, có thể dùng bạc bổ sung.

cack-tien-te-1.jpg

 • Phạm vi sử dụng:
  Bạc vụn là cố định, không giao dịch được, dùng để mua đạo cụ ở Thương điếm thường, dịch trạm, sửa trang bị, xây dựng Bang Hội v.v…, không thể dùng giao dịch giữa những người chơi và tính năng liên quan.
  Bạc thường không cố định, có tính năng như bạc vụn và có thể dùng để giao dịch giữa những người chơi và tính năng khác.
 • Giới hạn mang theo- Vô môn phái: Bạc vụn 8 Đỉnh, Bạc 30 Đỉnh.
  - Đã vào môn phái: Bạc vụn 8 Đỉnh, Bạc 30 Đỉnh
 • Khấu trừ liên quanTrong game những nơi sử dụng bạc vụn đều có thể dùng bạc để trả, nhưng hệ thống mặc định ưu tiên dùng bạc vụn. Khi bạc vụn không đủ hoặc dùng hạn chế, chọn mục khấu trừ liên đới, hệ thống sẽ chuyển thành khấu trừ bạc để trả.

Giao dịch thương điếm​

 • Loại thương điếm: Bao gồm thương điếm Vũ Khí, thương điếm Phòng Cụ, thương điếm Tạp Hóa, học nghề, NPC đặc thù v.v… Nếu cần mua bán vật phẩm có thể tìm xem vị trí NPC tương ứng trên bản đồ.
 • Tiền giao dịch: Chủ yếu dùng bạc vụn, số ít dùng bạc.
 • Cách thức mở: Nhấp NPC đối thoại chọn “Mua bán”, có thể mở giao diện thương điếm.
cack-tien-te-2.jpg

 • Thao tác mua bán:
a. Sau khi mở giao diện thương điếm, kéo vật phẩm đến thương điếm hoặc nhấp phải vật phẩm, có thể bán vật phẩm.
b. Nhấp đơn hoặc nhấp phải vật phẩm trong thương điếm, có thể tiến hành mua.
c. Nhấp đổi trang tab dưới giao diện thương điếm có thể xem các vật phẩm bán khác nhau của Thương điếm.
 • Mua lại vật phẩm:
a. Sau khi bán vật phẩm cho thương điếm, hệ thống sẽ lưu ghi chép bán 6 lần gần nhất, sau khi offline sẽ xóa ghi chép.
b. Nếu không cẩn thận bán đi vật phẩm quý hiếm, có thể nhấp giao diện mua lại của thương điếm, nhấp đơn hoặc nhấp phải vật phẩm đó, hoàn thành mua lại. Có thể thực hiện mua lại ở các thương điếm khác nhau;
c. Phí mua lại là gấp đôi giá bán vật phẩm đó, khi mua lại mặc định phí là bạc vụn.

Giao dịch trực tiếp

 • Cách giao dịch: nếu 2 người chơi đứng gần nhau, có thể nhấp phải vào avatar đối phương, chọn “giao dịch” có thể mở giao diện giao dịch.
cack-tien-te-3.jpg


 • Thao tác giao dịch:
a. Sau khi mở giao diện giao dịch, kéo vật phẩm vào khung vật phẩm giao dịch hoặc nhập số tiền game, nhấp khóa, đợi sau khi 2 bên đều khóa, nhấp “giao dịch”, thì có thể hoàn thành thao tác giao dịch.
b. Trong thời gian mở giao diện giao dịch, nhân vật không nên di chuyển, nếu không sẽ bị hủy giao dịch.
c. Sau khi giao dịch thành công, vật phẩm sẽ biến mất hoặc xuất hiện trong Hành Trang.
 • Thuế giao dịch: 5% tổng bạc tiến hành giao dịch.

Giao dịch thư

 • Cách gửi thư:
a. Nhấp nút hình chim bồ câu bên trên avatar nhân vật của giao diện chính, mở giao diện gửi thư, chọn “Gửi ”.
b. Gửi thư cần bồ câu đưa thư, nếu phát hiện khung bồ câu đưa thư trống tức là chưa có đạo cụ bồ câu đưa thư. Cần đến Thương điếm Tạp Hóa để mua.
c. Nhập tên người nhận thư và chủ đề cùng nội dung (nội dung có thể không điền).
d. Trong giao diện gửi thư có khung vật phẩm và khung nhập tiền game, tương ứng kéo vật phẩm đến khung vật phẩm hoặc nhập số tiền tại khung nhập.
e. Sau khi chọn xong đối tượng và chủ đề gửi, có thể gửi vật phẩm hoặc tiền cho đối phương.

cack-tien-te-4.jpg

 • Nhận thư:
a. Khi nhận được thư, biểu tượng con chim bồ câu ở góc trên avatar sẽ nhấp nháy.
b. Thao tác cũng như mở giao diện gửi thư, chọn trang “Nhận”.
c. Sau khi chọn thư, nhấp nút “Mở thư” là có thể xem thư;
d. Sau khi mở giao diện con, nếu đối phương gửi vật phẩm hoặc tiền, thì nút “Lấy ra” ở góc dưới giao diện có thể nhấp vào. Khi xác định muốn lấy ra, chú ý xem thông tin lấy ra để tránh bị lừa!
 • Xóa thư: Nếu số thư đầy và không cần thiết, thì có thể nhấp chọn khung kiểm tra phía trước thư, sau đó nhấp nút “xóa thư” bên dưới, là có thể xóa bức thư đó.
 • Thuế giao dịch: Khi gửi thư nếu có giao dịch bạc, hệ thống thu thuế 5%.

Quầy hàng hóa​

Chợ là nơi buôn bán. Quan phủ lập nên chợ phiên ở những nơi thành trấn phồn hoa, thương nhân tụ tập, nơi có nhiều thương điếm và quán xá. Áo giáp, đao, kiếm, sắc bén lấp lánh; Rau quả thảo dược xanh tươi; ngọc ngà châu báu, cái gì cũng có. Thật là một cảnh phồn thịnh!
%C4%91augia.png

 • Bắt đầu từ 0:00 của ngày thứ Hai, tất cả các quầy hàng đều sẽ bước vào khoảng thời gian đấu giá. Trong thời gian đấu giá 2 ngày, người chơi cần thông qua đấu giá để giành quyền kinh doanh tại quầy hàng, người trả giá cao cuối cùng sẽ nhận được bằng cách: trong khung đấu giá bên dưới nhập số tiền, đưa ra giá của mình.
 • Trong thời gian đấu giá mọi người chơi đều có thể tiến hành đấu giá đối với quầy hàng bất kỳ, giá khởi điểm của mỗi quầy hàng đều là 1 thỏi, mỗi lần tăng giá phải đạt 10% trở lên của lần ra giá trước. Sau khi ra giá thành công, hệ thống sẽ khấu trừ bạc trong túi của người chơi làm tiền đặt cọc. Nếu giá đưa ra của bạn bị vượt quá, tiền đặt cọc của bạn sẽ không được trả lại, nhưng bạn sẽ nhận được Quan Phủ Trưng Thu Lệnh.
 • Sau khi thời gian đấu giá kết thúc, quầy hàng chưa được đấu giá thành công sẽ vào thời gian bán lưu động, lúc này người chơi có thể dựa vào Quan Phủ Trưng Thu Lệnh tiến hành trưng thu. Trong giao diện trưng thu nhấp nút "Trưng thu" để tiến hành trưng thu, nhưng cần bảo đảm trong túi của bạn có đủ Quan Phủ Trưng Thu Lệnh.
 • Sau khi thời gian đấu giá kết thúc, bắt đầu từ 0:00 ngày thứ Tư, tất cả người chơi đấu giá thành công sẽ nhận được quyền kinh doanh quầy hàng tương ứng. Lúc này người chơi có thể nhấp quầy hàng của mình để mở giao diện thiết lập. Trong phân trang "quầy hàng" có thể chọn phong cách quầy mình thích, trong phân trang làm thuê có thể chọn làm thuê tiểu thương nào, đương nhiên, những cái này đều là cần mua thêm.
 • Trong phân trang cài đặt cuối cùng có thể tiến thêm vật phẩm bán, định giá cùng với thao tác "xuất hàng" và "dọn hàng". Nhấp nút "xuất hàng" xong người chơi khác có thể thông qua nhấp quầy của bạn để xem trang bị đạo cụ bán của bạn.
 • Khi bán trang bị đạo cụ trong quầy thành công, ngân lượng nhận được sẽ thông qua hình thức thư hệ thống gửi cho bạn. Đương nhiên, hệ thống sẽ tự động trừ phí thủ tục 1% tổng giá.
 • Bên dưới giao diện quầy có hệ thống thời gian đếm ngược, thay thế cho thời gian thuê quầy hàng. Khi thời gian đếm ngược về 0 mọi quầy hàng đều bị quan phủ thu hồi, và bắt đầu đợt đấu giá tiếp theo.

Giao dịch bày bán​

 • Giới thiệu: Thông qua phím tắt [P] trong game, hoặc nút [Bày bán] trong danh sách tính năng, người chơi có thể nhanh chóng thoải mái thiết lập vị trí quầy giao dịch thuộc về mình. Dưới đây là 1 số hướng dẫn trong thiết lập bày bán.
cack-tien-te-6.jpg

 • Thời gian bày bán: Bày bán online cung cấp thời gian bày bán 1h cho người chơi, nếu thời gian này chưa thỏa mãn yêu cầu bày bán của bạn, bạn có thể chọn tính năng giao dịch, quầy hàng v.v...
 • Tên vị trí bày bán: Đương nhiên là cho mình 1 cái bảng hiệu vang dội rồi!
 • Tự động rao: Hệ thống sẽ giúp bạn rao hàng, thu hút người mua, 1 lời raohấp dẫn sẽ thu hút nhiều người ghé qua đó.
 • Mua/bán vật phẩm: Tất cả người chơi đều có 30 ô mua/bán, [Anh hùng giang hồ] sẽ được mở 60 ô.
Lưu ý, chỉ có thể tiến hành mua vật phẩm bản thân mình có, nếu cần 1 số vật phẩm đặc biệt, hãy thử rao!

cack-tien-te-7.jpg
 

Nai

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
7/11/23
Bài viết
36
bày quầy hàng + thư, ... nói tóm lại là tất cả hình thức giao dịch bằng bạc thường đều bị trừ thuế nha :<
 
Top