Tin tức mới

Xin chào!

Đăng ký thành viên để tham gia thảo luận tại Diễn Đàn Cộng đồng Gamer Cửu Âm Chân Kinh - Age Of Wushu Việt Nam nhé

Tham gia ngay!

Hướng dẫn Danh hiệu và thân phận trong Cửu Âm Chân Kinh

Nhạc Minh Kha

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
2/11/23
Bài viết
77
Vương triều Đại Minh là một đất nước đề cao thân phận, khả năng sinh tồn của thành viên được thiết lập chủ yếu dựa vào mối quan hệ thân phận giữa con người với nhau. Chế độ thân phận lâu dài khiến cho nội tâm con người nghĩ rằng có được địa vị cao mới là thành công và coi đó là nhu cầu lớn nhất, đạt được công danh tốt là tượng trưng cho thân phận địa vị cao.

Kích hoạt và nhận được

Người chơi có thể ấn "U" mở giao diện thân phận xem thân phận "Giang hồ", "Môn phái", "Cuộc sống" ...
Khi thân phận không được kích hoạt, tức là không nhìn thấy "Điều kiện nhận được", nhưng hiển thị "Điều kiện nhận được", thường là nhận được phân phận trước đó của thân phận hiện tại.
Ví dụ muốn biết "Điều kiện kích hoạt" của "Sơ xuất mao lô", trước tiên phải nhận được thân phận "Vô danh chi bi". Người chơi một khi đạt được "Điều kiện kích hoạt", "Điều kiện nhận được", "Phần thưởng nhận được" của thân phận này, mới sẽ hiển thị hoàn chỉnh, chưa đạt được điều kiện hiển thị là màu đỏ, người chơi thông qua nỗ lực đạt được tất cả điều kiện xong, hệ thống sẽ hiện ra biểu tượng thẻ thông hành (tấm thẻ đeo ở thắt lưng thể hiện thân phận thời xưa) của hệ thống thân phận tượng trưng, người chơi có thể nhấp biểu tượng đó đổi được giao diện thân phận của thân phận nhận được. Lúc này điều kiện đã biến thành màu lục, nhấp "Nhận thân phận" để nhận thân phận, đồng thời cũng kích hoạt thân phận kế tiếp.
Sau đó, người chơi có thể vào bất cứ thời gian nào nhấp "Nhận phần thưởng" được "Danh hiệu phần thưởng", "Thuộc tính phần thưởng", và "Vật phẩm phần thưởng".

cack-danh-hieu.jpg


Giới thiệu thân phận

Thân phận trong game cơ bản phân thành mấy loại sau:

Thân phận môn phái


cack-danh-hieu-1.jpg

Trĩ khí vị li lộ tiêm giác, khổ luyện cần học hướng vị cao.
Triêm hoa mộc vũ lịch cần miễn, bộ giai vân tiêu đăng cửu thiên.

Thế giới võ hiệp Cửu Âm tồn tại thập ngũ mạch phái, thân phận của mỗi môn phái phân thành 3 giai đoạn thân phận "Tân tú môn phái", "Trung kiên môn phái", "Trụ cột môn phái" và thân phận "Chức vị môn phái".
Thông qua tăng danh vọng môn phái, đồng thời nâng cao nội công môn phái đến cấp độ nhất định, là có thể nhận được thân phận môn phái tương ứng, từ hàng thứ 3 của "Tân tú môn phái" bắt đầu xuất hiện phân chia tầng lớp, người chơi có thể chọn 2 con đường thân phận khác nhau, 2 con đường này cùng 1 địa vị thân phận, nhưng có phần thưởng danh hiệu khác nhau, điều kiện nhận được thân phận cũng có phần khác nhau.

Trong đó, thân phận trong "Cấp môn phái" là duy nhất, mỗi server đều có nhưng chỉ có một, người chơi đầu tiên muốn nhận được cần khiêu chiến NPC có thân phận này trong Đại Hội Sư Môn, sau khi nhận được hệ thống sẽ thông báo toàn server, có tính đặc thù và tính duy nhất, nếu người chơi khác muốn thân phận "Cấp môn phái" đã bị người chơi lấy được, thì phải khiêu chiến người có thân phận đó trong Đại Hội Sư Môn, thắng sẽ có thể nhận được thân phận đó.

Thân phận giang hồ


cack-danh-hieu-2.jpg

Huyết vũ tinh phong chung bất quy, khổ lạt toan điềm giang hồ lệ.
Ái hận tình thù giao bách mâu, ân oán thiện ác tàng thiên sầu.

Thân phận giang hồ phân thành "Kinh lịch giang hồ", "Thành tựu giang hồ", "Luyện võ", "Tình Duyên Giang Hồ""Danh Tuấn Giang Hồ".
Đơn cử như "Thành tựu giang hồ"bao gồm 3 loại: "Sát thủ", "Tử thù", "Tri kỷ" ("Hảo hữu""Bạn thân"). Trong thân phận giang hồ, thỏa mãn điều kiện nhận được, ngoài danh hiệu thân phận, còn có phần thưởng tu vi, tiền game, danh vọng giang hồ hoặc "vật phẩm thần bí"…

Nhận được thân phận giang hồ gì, và hành vi của người chơi trong game như thế nào có quan hệ rất lớn, từ 1 tên vô danh tiểu tốt, trải qua hàng trăm trận chiến, đến khi thành truyền thuyết về ở ẩn võ lâm, hoặc kết giao ân oán, thủ nhẫn địch thù, bị truy nã đến mai danh ẩn tích hoặc lấy đàn làm bạn, tâm tình với gió trăng, vân du khắp nơi, toàn là do lựa chọn của bạn quyết định.

Võ hiệp sinh ra đã là 1 tình tiết bình dân, trong lòng họ và võ hiệp có 1 tính cộng đồng, nếu ví võ hiệp như bảo kiếm, thì giang hồ chính là bao kiếm, mấu chốt là tìm đúng vị trí của mình trong giang hồ, Cửu Âm Chân Kinh chính là truyền đạt đến người chơi khái niệm như thế, bạn, chính là võ hiệp; bạn, ở giang hồ; bạn, có thể truyền kỳ.

Thân phận cuộc sống


cack-danh-hieu-3.jpg

Tạc thủ canh tầm ca mạn dã, thi thái bảo tướng đạn ti tuyệt.
Vi nhân y lương mạch phương thốn, ma phong bí luyện mật phong nguyệt.

Game cho người chơi khổ luyện thì kỹ năng cuộc sống đạt đến cấp nhất định lấy được danh hiệu tương ứng và phần thưởng vật phẩm, danh hiệu cuộc sống game trở về lại kiểu xưng hô của người lao động thời Trung Quốc xưa, và người chơi có thể từ tôn hiệu liên tưởng đến tình cảnh nhân dân lao động xưa chăm chỉ làm việc và công nghệ tinh xảo. 4 kỹ năng cuộc sống lớn của game "Hệ thu thập", "Hệ chế tạo", "Hệ văn hóa""Hệ phố phường" mỗi kỹ năng nghề đều có thân phận cuộc sống tương ứng của nó.

Trong đó hệ thu thập phân thành "Thợ mỏ", "Thợ săn", "Nông phu", "Tiều phu", "Ngư phu", hệ chế tạo phân thành "May vá", "Đầu bếp", "Độc sư", "Thợ thủ công", "Thợ rèn", "Thầy thuốc", hệ văn hóa phân thành "Cầm sư", "Kỳ sĩ", "Thư sinh", "Họa sư", hệ phố phường phân thành "Ăn xin""Thầy bói".

Thân phận bang phái


cack-danh-hieu-4.jpg


Cửu Âm Chân Kinh là một xã hội thu nhỏ mà bang phái là một ngôi nhà lớn tập hợp những con người cùng chung chí hướng. Tại đây, bạn có thể theo dõi danh phận bang phái của bản thân đạt được.
 
  • Love
Reactions: Nai
Top