Tin tức mới

Xin chào!

Đăng ký thành viên để tham gia thảo luận tại Diễn Đàn Cộng đồng Gamer Cửu Âm Chân Kinh - Age Of Wushu Việt Nam nhé

Tham gia ngay!

Hướng dẫn Cách đi cấm địa phái đường môn

Cố Nhân

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
2/11/23
Bài viết
47

Chúng ta có Map ở trên . theo số thứ tự như sau :
(1) Điểm tập kết đầu cấm địa , ban sẽ đi theo con đường tới số 2 để nhận nhiệm vụ của cdp .
(2) Nơi nhận nhiệm vụ rồi chạy tới số 3 .
(3) Nơi NPC lưu tiến độ cấm địa , nhấp vào nó rồi chọn dòng 1 là ok. Rồi chạy sang số 4.
(4) Nơi boss 1 ở . Sau đây là cách đánh boss 1 : Boss 1 cũng không quá khó đánh , đầu tiên chúng ta clear mod xung quanh đi , rồi lao vào lấy số đông hiếp nó . hãy để ý các skill sau đây của boss 1 nếu không muốn chạy lại từ đầu : 1 – Bộ Quang Tróc Ảnh , giống với skill Nộ của bộ Phần Quang Tróc Ảnh trong võ Đường Môn , dame to , không def có nguy cơ tụt máu như xuất huyết nao~, cách giải quyết là trước khi boss tung chiêu thì Nhạn Hành Công né skill , Không giống như ae Đường Môn mình tung chiêu này có thể tùy ý đi lại , chứng tỏ boss này tu luyện chưa đủ cảnh giới rồi ^^ ; 2- Châm Mạc Khôi Lỗi , Boss sẽ thả ra lần lượt 3 tấm lưới cho 1 mục tiêu , đứng trong tấm lưới mất máu phải gọi là như gái tới kỳ Kinh Nguyệt , có ngu cơ trắng cây máu . Cách khắc phục là sau khi boss tung lưới xuống thì lập tức nhạn hành công ra khỏi tấm lưới , chờ nó tung lưới 2 thì nhạn hành công lần nữa rồi lưới 3 , vì lưới tồn tại khá lâu sau khi boss thi triển nên bạn không được đi vào lưới mà boss thả . Nên nhớ nếu đi chung với team thì ai cũng bị thả 3 tấm lưới , nên mọi người canh đường nhau mà né không thì loạn hết lên còn khi solo thì đơn giản ; Còn các skill khác thì tanker hãy def trc khi boss thi triển là đc , riêng skill Súy Vi là skill phá thủ nên không cần def nhé , không lại bay sấp mặt ^^.
Tiếp Theo là Map .
Theo thứ tự đã được đánh dấu .
4- boss 1 . giết xong boss 1 thì chạy theo lộ tuyến tới boss 2 ở số 5.
5- Boss 2 : Đầu tiên hãy clear mod ở xung quanh boss 2 nhưng hãy kéo nó về phía đầm nước rồi giết vì tính chất skill của boss 2 nếu không bạn qua rất khó với team 6 , còn solo thì đừng mơ qua được. Nếu đi team trên 2 người thì tanker đứng ở ngay giữa sân là đẹp rồi , đi lâu bạn sẽ tự biết tầm hoạt động của boss để kéo , mọi người còn lại thì đứng sau boss . Boss có các skill cần Lưu ý như : 1- Skill gọi ra các cây cọc gai đâm xung quanh tanker , tanker và phạm vi 1m xung quanh đều chịu sát thương và hiệu ứng của skill , Hiệu ứng là sau khi chịu sát thương từ skill này dù def hay ko def thì nếu di chuyển sẽ tiêu hao Nội lực nên tanker không đc di chuyển nếu không cần thiết nhé ; 2- Loan Không Trường Minh , boss sẽ tỏa ra 6 Sóng năng lượng bán kính 5m xung quanh , gây hiệu sát thương và đánh bay kẻ địch dính phải sát thương cho dù là def hay không def thì đều bay , nhưng nếu không def thì máu tụt thôi rồi , để né thì trước khi boss tung skill thì Nhạn Hành Công ra xa để né .; 3- Bách Thảo Trường Sinh : boss gọi ra vùng phạm vi bán kính 10m xung quanh than mình , bất kì kẻ địch hay xác mod trong phạm vi chiêu thức thì
Boss sẽ được hồi máu trên 1 mục tiêu , ở chế độ khó là khoảng 5000 máu trên 1 mục tiêu trên giây . Để boss không hồi máu thì tanker phải chon nơi dame boss thoáng đãng không có xác mod xung quanh, Trước khi boss tung skill thì Nhạn Hành Cong ra xa phạm vi chiêu thức.; Các skill còn lại không quá quan trọng nên tanker chỉ cần def trước khi boss tung skill là được riêng skill Mạnh Bà Quán Thang là skill phá thủ nên không cần def nhé . Tới đây thì các boss đều có skill Phá Thủ Trấn Phái luôn nên tanker lưu ý .
Giết xong boss 2 thì chạy theo lộ tuyến , vòng qua Bát Quái Trận để đi tới boss 3 ở vị trí số 6.
Đầu Tiên hãy clear hết mod xung quanh boss , sau đó xông thẳng tới hội đồng nó . Boss này không có skill lưu ý nên tanker giữ target boss còn lại thì đứng sau lưng boss dame nhiệt tình luôn . Nhưng nếu trong team có đàn thì hãy mang đàn nên góc của nóc nhà bên tay trái , càng xa boss càng tốt vì boss có skill tele các mục tiêu xung quanh boss 20m lại gần để Phang . sau khi giết boss 3 chạy theo lộ tuyến màu xanh để tới Ngũ Hành Trận pháp giết boss 4 và 5 .
Trên Đường tới số 7 thì khúc từ bậc thang lên con đường bằng rồi tới bậc thang thì khúc con đường ở giữa là bị rải độc nên lưu ý chạy qua đây sao cho nhanh nhất không thì lai nghẻo , còn không hay nhảy theo mấy tảng đá ven lề Trái của con đường để không bị ảnh hưởng của khói độc . Sauk hi chạy qua con đường thì đi thẳng tới cửa trận pháp để vào . sau khi vào thì Nhiệm vụ tự động kích hoạt.
Nhiệm vụ 1 : Mình Tạm gọi là nhiệm vụ di chuyển cột đá.
Đầu tiên hãy clear mod ở trong Phòng . Tiếp đó bạn sẽ thấy 3 Hộp Đá có 3 màu là Hộp màu Trắng , Xanh và Đỏ ở 3 góc giữa phòng , 3 cột đá có 3 màu là cột màu Trắng , xanh và đỏ . Nhiêm vụ của các bạn là di chuyển cột đá màu nào thì về Hộp đá màu nào chứ đừng cột màu này mà đi chuyển vào cột màu nọ thì hệ thông không nhận đâu . Cách di chuyển thì bạn đứng sát cột đá rồi click chuột trái vào cột đá thì nó sẽ di chuyển 1 ô đối diện với nơi bạn đứng . sau khi di chuyển đúng 3 cột thì di chuyển tới cửa đá để mở ra và boss 4 xuất hiện ở trung tâm phòng tiếp theo .
Boss 4 : boss 4 không có kill nào nguy hiểm cả nên tanker giữ target boss rồi team đứng sau lưng boss mà dame . Các skill boss tung ra thì tanker lên def . còn nếu team có đang thì hay mang đàn để ở góc phòng phía tay trái ở Phòng nhiệm vụ thứ nhất vì boss có skill Mưa Kiếm phạm vi khá rộng. Tanker nhớ skill Mạnh Bà Quán Thang là skill Phá Thủ nên không cần def. Sau Khi giết boss 4 thì đi thẳng tới cửa đá để mở ra căn phòng nhiệm vụ thứ 2 .
Nhiệm Vụ 2 : Nhiệm vụ 2 mình tạm gọi là kích hoạt cơ quan cửa đá . Sauk hi mở cửa để bước vào căn phòng thì bạn chú ý bên tay Trái , in trên tường ngay kế cửa có Bảng Nhiệm Vụ Phát sang màu xanh lá , nhấp vào đó để kích hoạt nhiệm vụ , rồi chon dòng nào cũng được , mình hay chon dòng 1 cho đỡ phiền . Sau khi clear mod trong phòng . Trên Bảng nhiệm vụ cấm địa xuất hiện 3 Dòng mang tên các cuốn Kinh như : Bách Độc chân kinh , Hủ cốt kinh ….. , Lúc này hãy chú ý tới các giá sách trong căn phòng , để ý kỹ bạn sẽ thấy các cuốn sách trúc đang phát sáng , hãy di chuyển chuột vào cuốn sách thì nó sẽ hiện tên ra , bạn koi koi nó có đúng với 3 cuốn sách trên bảng nhiệm vụ không , nếu đúng thì nhấp chuột trái vào nó thì sẽ kích hoạt cơ quan, sau khi nhấp đúng 3 cuốn thì cửa đá sẽ mở . Lưu ý nếu nhấp sai thì phải nhấp lại lần nữa để đóng cơ quan của cuốn sách sai đó lại không thi cửa đá không mở đâu nhé . nên đừng có nhấp hết sách trên giá .
Sauk hi cửa đá mở thì đi vào , lưu ý là cửa đá khá nhỏ và trung màu với bức tường nên rất khó thấy nên hãy tìm thật kỹ nhé , nếu không biết vị trí thì nên đi xung quanh căn phòng nhé , đi sát tường ấy không thì không thấy đâu .
Sau khi đi vào thì theo hành lang giết 6 con mod canh cửa , lúc này bạn có 2 sự lựa chọn : 1 là mở cửa và tham gia vào nv thứ 3 ; 2 là bug qua cửa này rồi cửa tiếp theo để bỏ qua nhiệm vụ 3 tới boss 5 luôn .
Đối với cách thứ nhất : sau khi mở cửa , bạn sẽ vào Kho Vàng của phái Đường Môn , trung tâm phòng có 1 cái thìa , 2 Bức Tượng đá ngay bên cạnh , mình gọi nó là vòng quay may mắn . Bạn để ý thấy xung quanh cái thìa ( Muỗng) có các ô tròn có các màu khác nhau nhưng chỉ có một ô trong số đó chỉ có 1 màu duy nhất , thường là ô màu Xanh lá ( Green) . Hãy nhấp vào bức tượng gần cái Thìa nhất , nó sẽ kích hoạt cơ quan tung xúc xắc để bức tượng thư 2 di chuyển theo các ô xung quanh cái thìa . Nếu nó di chuyển vào Ô chủ chốt chỉ có một màu duy nhất ấy thì cơ quan sẽ mở cửa tiếp theo cho bạn , nếu không đúng ô thì quay chừng nào đúng thì thôi . Nhiệm vụ thứ 3 này có thời hạn thực hiện là 5p . sau 5p mà bạn vẫn không kích hoạt được cơ quan thì toàn team sẽ chết hết, sau khi team chết thì nv cũng thành công , nếu có vật phẩm hồi sinh tại chỗ thì ngon cón không thì phải chạy từ nơi bắt đầu để vào cửa tiếp theo . Để hạn chế thì nên mở thành công , nghe đồn là sử dụng nội 2 của Nga Mi sẽ không chết và Lam Tước Vĩ trước khi hết t/g 2s , mình chưa thử vì chưa build nội Nga Mi và không có tiền mua Tàn Thái Cực Quyền mà Lam nữa ; Hoặc chọn phương án 2 bug qua cửa rồi bug qua cửa tiếp theo để đi qua căn phòng .
Sauk hi chọn một trong hai sự lựa chọn , mình mặc định các bạn đã vượt qua nv này . sau khi mở cửa đi ra căn phòng nhiệm vụ thứ 3 , bạn sẽ tới căn phong Ống dầu hay là Ống nước. Đứng ngay cửa đó nhìn Xuống bên tay phải bạn sẽ thấy có 1 chỗ có 2 Ống nước kề sát nhau nối vào trong tường , ngay đó có cửa mở vào căn phòng nhiệm vụ thứ 4. Việc của bạn là bay từ cửa xuống chố 2 Ống nước để vào cửa căn phòng nv thứ 4 . Sauk hi vào căn phòng, hệ thống tự kích hoạt nhiệm vụ . Trong căn Phòng này có rất nhiều ô vuông có nhiều màu khác nhau , Nhưng trong đó chỉ có một ô có hình Thái Cực , việc của bạn là di chuyển vào ô hình Thái Cực này . Trong căn phòng có 5 loại Ô tương ứng với 5 màu khác nhau là : Đỏ tương ứng với Hỏa , Nâu tương ứng với Thổ , Vàng tương ứng với Kim , Xanh Lá tương ứng với Mộc, Xanh Dương tương ứng với Thủy . Bắt đầu vào căn phòng bạn sẽ được hệ thống ngẫu nhiên cho bạn một cái buff trong 5 màu kia tương ứng với ngũ hành tương ứng . Bạn sẽ được đi vào ô mà thuộc tính ngũ hành bạn đang mang sinh ra thuộc tính ngũ hành kia . sau khi vào ô đó bạn sẽ đổi buff sang thuộc tính ngũ hành ô vừa bước vào , còn nếu đi sai Ô thì chết chắc ^^ . Ví dụ : Hệ Thông cho tôi buff màu Đỏ là thuộc tính Hỏa , thì tôi nghĩ ngay là “Hỏa sinh Thổ” nên mình sẽ đi tời ô có màu Nâu . Sau đó hệ thống chuyển cho mình cái buff màu đỏ sang màu Nâu , tiếp đó mình chon ô màu Vàng mang thuộc tính kim vì “Thổ sinh Kim” nên sẽ bước vào ô màu Vàng , rồi từ vàng bước qua ô màu Xanh Dương vì “Kim sinh Thủy” sau đó là Xanh Lá vì “Thủy Sinh Mộc” rồi màu Đỏ vì “Mộc sinh Hỏa” rồi ô màu Nâu …. Tiếp tục vòng lặp như vậy tới khi đến được ô Thái Cực nhé . Các Bạn Hãy Nhớ công Thức : Kim - Thủy - Mộc - Hỏa -Thổ là Tương Sinh tương ứng với Kim sinh thủy , thủy sinh mộc , mộc sinh hỏa , hỏa sinh thổ , thổ sinh kim….. , còn Tương Khắc là Kim- Mộc -Thủy- Hỏa -Thổ tương ứng với Kim khắc mộc, mộc khắc thủy , thủy khắc hỏa , hỏa khắc thổ , thổ khắc kim….. . Nhớ luôn để đi Khổng Tước Sơn Trang ạ !!!!
Cách 2 : Bạn không phải nhớ mấy cái ngũ hành cho mệt : haha , đọc nãy giờ nhức não chưa :
Nếu để ý kỹ chúng ta sẽ thấy ở giữa các ô màu có 2 bản Lề của 2 ô , mình gọi là 2 vỉa hè ấy . viẹc của bạn là đi trên 2 vỉa hè đó tới khi tới cạnh ô hình Thái Cực thì đi vào , xong nv . Ez game !!!!!!
Tiếp nữa là nhảy thẳng vào , kết hợp với các kill không target và khinh công , bạn nhảy vào ô Thái Cực là Xong nv . Ez game!!!!!!!!!!!!!

Sau Khi xong nv thì qua bên kia khối ô màu để tới cửa góc trái . Cửa tự mở rồi , qua đó , trung tâm phong là boss 5 .Trưởng Lão canh cấm địa của Đường Môn .
Như mọi khi hãy clear mod xung quanh boss để dễ dang skill boss không bị phá đội hình bởi mấy con súc vật này .
Boss có skill cần Lưu ý sau đây : 1 – Diêm Vương Trịch Bút , Nộ Chiêu Trấn Phái của đường môn . Với 15 hit , bán kính là 10m xung quanh boss , ai không def có khi mất 2/3 cây máu , tốt nhất nên Nhạn Hành Công để ra ngoài phạm vi sat thương.2- Skill buff Giáp của boss , khi boss thi triển thì xung quanh boss xuất hiện 4 cái khiên màu vàng quay xung quanh boss , khi còn hiệu ứng skill này tất cả sát thương nhận vào đều bị phản lại 100% nhé , Đường Môn ta lưu ý khi Thôn Kình nhé , không thì ngậm quả đắng. Các skill còn lại tanker def trước khi boss thi triển chiêu thức ngoại trừ Mạnh Bà Quán Thang là skill phá thủ nhé . mọi người còn lại đứng sau lưng boss để dame . Còn khi boss thi trển trận pháp , gọi ra them 4 con mod , trong đó có 1 con dưới chân phát sáng màu vang thì con đó là mắt trận , hãy giết nó đầu tiên để phá trận pháp của boss .
Nếu team có đàn hãy cho đàn ở cửa phòng nv số 4 để đàn , vì boss có skill tele các mục tiêu xung quanh lại gần để Bem .
Sau Khi giết xong boss 5 thì tới cửa tiếp theo , clear mod trong căn phong để mở cửa vào căn phong nv thứ 5 .
Trong phòng này ban sẽ thấy 2 lối ra ở 2 góc trên trái và phải , để lên được đó thì bạn phải nhảy khinh công thôi , ai mà rớt xuống dưới mấy cây Chông gai ở dưới là chết ngay tại chỗ nhé . trong phòng cũng có mây trụ đá để cho ae tay yếu có thể nghỉ ngơi giữa đường ạ ! .
Với 2 lối ra thì một lối ra là giả còn một lối ra là thật . Lối ra giả thì bạn sẽ trúng độc và mất máu theo giây , cũng không nguy hiểm lắm , nhanh chóng bay qua bên kia thôi , ra ngoài là được giải độc .
Sau khi ra ngoài , bạn sẽ được tele tới nóc nhà của trận pháp , hãy nhảy xuống và đi theo lộ tuyến màu đen để tới boss 6 tại vị trí số 8: This is Map.
Đầu Tiên hãy clear các mod xung quanh boss , để ý tới 2 nhóm boss tuần tra đi ngang qua boss.
Boss không có kill cần lưu ý . Tanker def trước khi boss thi triển chieu thức và team đứng sau lưng boss dame nhiệt tình .
Sau khi giết boss xong thì chạy thói giữa khu căn nhà ngay tại số 9 . tại căn nhà đánh dấu số 9 , mở cửa ra sẽ thấy boss cuối Tiền Bá Phi .
Boss này cực Nguy Hiểm !!!!!!!!
Boss 3 skill lưu ý sau đây , không thì dù 40k hp cũng chết như thường . 1 – là skill Thập Bộ Tất Sát , Boss tung 1 đòn gây sát thương lớn lên người bị nó Target , gây sát thương cho mục tiêu và đồng đội của hắn trong phạm vi 5m . rồi cho tất cả các mục Tiêu bị sát thương 1 cái buff Thập Bộ Tất Sát trong vòng 15s có thể chồng 10 tầng, chồng một tầng sẽ reset thời gian về 15s , cứ đi một bước thì chồng 1 tầng .( Hệ Thông nó tính theo khoảng cách 1 bước nhé , bay hay nhạn hành cũng chồng tầng bằng khoảng cách với số bước ấy , Nhạn Hành 1 lần chồng khoảng 7 tầng .) Khi chồng đủ 10 tầng , bạn đi chuyển 1 bước thì Trắng cây máu , còn 1 giọt. Đứng im và chờ hết 15s sẽ mất buff này . Nên khi boss ra skill này mọi người trong team hạn chế di chuyển . Nhưng skill sau đây sẽ khiến các bạn đau đầu . 2- Mình Tạm Gọi là Tuyết Cuồng Nộ , Boss thi triển chiêu thức gây ra sóng xung kích băng giá ra xung quanh bán kính 5m. Mọi Mục Tiêu trong phạm vi chiêu thức sẽ bị đánh bay ra xa . Nếu bạn còn buff Thập Bộ Tất Sát trên người thì hãy cẩn thận skill này vì nó sẽ chồng khoảng 9-10 tầng ấy , đứng im nếu có thể nhé !. Để né đánh bay thì có thể xài skill có bá thể trước khi boss trung skill 0.5-1s chủ yếu là Timing chuẩn thôi , hai là có thể kêu một người trong team xài Phật Tâm Chưởng buff giá chiêu Bất Động Minh VƯơng sẽ miễn hiệu quả đánh bay a. . 3- Skill gì ấy , Boss thi triển chiêu thức buff cho tất cả các mục tiêu xung quanh trong sân buff gì ấy . các mục tiêu sẽ có vòng màu Hồng bán kính nửa mét dưới chân. Nếu Bất kì 2 Vòng nào chạm nhau thì người giữ 2 vòng ấy sẽ bị sát thương lớn theo thời gian , hãy đứng xa nhau ra khi boss thi triển chiêu này.
Còn Các skill còn lại không cần lưu ý , tanker def trước khi boss tung skill là được .
Sau Khi diệt boss 7 thì xong Cấm Địa rồi với nhiệm vụ là đuổi theo và tiêu diệt Tiền Bá Phi .
Các bạn có thể nhấn vào nút Thoát trên thanh trạng thái cấm địa trong giao diện màn hình để out ra ngoài hoăc có thể ra Hậu Viên của cấm địa làm nhiệm vụ cuối cùng để mở cửa thông đạo ra bên ngoài . mình chon cách thứ nhất cho lành .

Chúc các bạn đi thành công thông quan cdp Đường Môn để cày cho mình bộ Trấn Phái với dame Nội Công bá đạo và Mê Hồn Tiêu lẫn Kim Xà Thích cả Phần Quang Tróc Ảnh cao tầng nhất có thể nhé . Good luck for You.

Nguồn : http://camdiacuuam.blogspot.com/2019/02/cam-ia-phai-uong-mon-cuu-am-chan-kinh-2.html

P/s : Giờ có blink nên cách đi đã đơn giản hơn nhiều, chỗ nào cần làm Q thì mình blink cho lẹ :3
 
Top